Phiên bản cũ 22-07-2011 11:35:00

DV Trịnh Kim Chi - Muốn dành thời gian sinh con

(GĐVN) Trịnh Kim Chi đón tôi ở KC Spa nằm trên đường Lê Hoàng Phái, Q. Gò Vấp, TP. HCM với nụ cười rạng rỡ. Nhìn nhan sắc đang độ rực rỡ của chị, ít ai nghĩ rằng, chị đã bước sang tuổi 40.
Cách đó một quãng, người đàn ông lịch lãm gật đầu chào tôi cùng một nụ cười ấn tượng. Tôi bỗng thấy ghen tỵ với người đàn ông ấy quá bởi anh không chỉ đang sở hữu người phụ nữ tuyệt đẹp mà còn rất giỏi giang và thông minh. Và cuộc trò chuyện của chúng tôi dường như chỉ quay quanh vấn đề công việc và gia đình là nhiều…

Trịnh Kim Chi từng có mối tình sâu nặng với một nam diễn viên, giờ là MC nổi tiếng


Theo tôi nghĩ thì với phụ nữ, có một cuộc sống đầy đủ, một gia đình trọn vẹn là hạnh phúc rồi. Nhưng với Trịnh Kim Chi, dường như chẳng bao giờ thấy chị ngưng nghỉ vì lúc nào cũng thấy chị tất bật với công việc kinh doanh, phim ảnh, kịch… Chị không thấy mình đang ôm đồm nhiều thứ quá sao?

- Thực ra tôi nghĩ rằng, với mỗi chúng ta, khi cơ hội đến thì nên tận dụng. Trong một số trường hợp, tôi cũng từ chối nhưng đôi khi vì đam mê và đặc biệt là tình nghĩa nữa nên tôi cũng không thể bỏ qua được. Và khi đã nhận lời thì tôi luôn làm việc hết mình để có kết quả tốt nhất.

Vậy lý do để chị “tả xung hữu đột” trên nhiều “mặt trận” chỉ đơn giản vì không thể từ chối, để kiếm tiền hay để người ta thấy rằng, Trịnh Kim Chi đa năng?

- Thực sự bây giờ có ai đó bảo đi làm việc không vì kinh tế là tôi không tin. Trừ một số trường hợp người ta làm vì muốn nổi tiếng. Còn để mà làm việc đầu tắt mặt tối thì cũng phải có kinh tế ở trong đó. Cái đó là thực tế. Tôi không nghĩ mình làm việc để thể hiện tài năng. Vì từ hồi nào tới giờ, khán giả cũng đã công nhận tôi “trên mặt trận diễn xuất” rồi nên tôi nghĩ mình không phải thể hiện làm gì.
|
Cô có một làn da rất khỏe vì it khi dùng mỹ phẩm, một tuần một lần cô tự thưởng cho mình thư giãn bằng cách để nhân viên của mình chăm sóc làn da và cơ thể.


Thế còn việc kinh doanh?

Đó là niềm yêu thích của bản thân. Tôi thích kinh doanh spa từ lâu lắm rồi nhưng chưa có điều kiện để làm. Hồi ở Đức về tôi quyết tâm làm, còn nếu không quyết tâm thì có lẽ tôi cũng không bao giờ làm được bởi thời gian của tôi rất eo hẹp, tôi đã phải bỏ ra 6 tháng trời, không tham gia vào nghệ thuật để tập trung cho công việc kinh doanh. Khi mở được Spa này tôi cảm thấy rất thỏa mãn vì đã làm được điều mà mình yêu thích. Và tự nhiên tôi phát hiện ra mình kinh doanh cũng được!

Vì sao chị lại chọn kinh doanh spa chứ không phải là loại hình khác?

- Đơn giản vì tôi thích. Và điều quan trọng có lẽ vì tôi là phụ nữ nên thấy spa nó gần gũi với mình nhiều lắm. Cách đây 5 năm, tôi sang sống với chồng ở Mỹ và có một thời gian qua Đức thăm chị gái, trong thời gian ấy, tôi đã học chăm sóc da nên khi mở KC Spa tôi không gặp nhiều khó khăn. Công việc này nó cũng có những thú vị riêng, chẳng hạn như mỗi lần khách đến cần tư vấn, tôi có một số kinh nghiệm, thì chia sẻ cho họ. Tự nhiên lúc đó, tôi thấy giữa họ và mình thực sự rất gần gũi.

Bận đi diễn như vậy, chị quản lý công ty của mình như thế nào?

- Tôi là người trực tiếp điều hành, hết tháng thì đến phát lương cho mọi người. Trong suốt thời gian KC Spa hoạt động, tôi cảm thấy rất may mắn vì mình có những người cộng sự rất tuyệt vời, họ giúp tôi rất nhiều trong công việc kinh doanh để tôi yên tâm “sống” với nghệ thuật. Hiện tại tôi đang xin giấy phép để sau này công ty có thể làm được ở các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo.

Mỗi người khi kinh doanh đều có những bí quyết riêng còn chị có phải danh tiếng có sẵn của mình không?
 

- (Cười) Có lẽ cũng có một số ít như vậy vì có người chia sẻ, lúc đầu họ đến vì tò mò xem Trịnh Kim Chi mở spa như thế nào, cách làm việc ra sao. Sau đó, nhờ chất lượng phục vụ tốt mới thực sự giữ chân khách ở lại. Lúc nào tôi cũng yêu cầu nhân viên phải xem khách như người thân, tận tụy hết mình để khách hài lòng nhất.

Nhiều người tiếp xúc với chị đều nhận xét chị gần gũi và thân thiện, liệu sự thân thiện ấy có phải là cái vỏ bọc mà người làm nghệ thuật cần có?

- Tôi không biết mọi người nhận xét mình như thế nào nhưng từ trước tới giờ tôi sống cố gắng để không bao giờ có ai đó phải phật lòng về mình. Hơn nữa, tôi cũng không nặng nề chuyện phải để cho người ta quý mình hay yêu thương mình. Tôi là người sống theo bản năng, và có phần duy tâm. Tôi cho rằng, mình tốt với mọi người thì mọi người sẽ tốt với mình. Tôi quan niệm như vậy thành ra cuộc sống của tôi cũng bình lặng, không có gì bị xáo trộn. Đó không phải cố tình mà bản chất.

Mọi thứ của Trịnh Kim Chi đều hoàn hảo, dường như, số phận quá ưu ái cho chị thì phải?

- Nói vậy cũng được nhưng tôi vẫn nghĩ, thành công của bất kỳ ai cũng một phần do may mắn và cái số của mỗi người. Và chúng ta cũng không thể tin vào số may mắn để mình cẩu thả trong công việc được. Trong bất kỳ công việc gì, tôi cũng cố gắng hết mình, và tôi nghĩ rằng, mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng.

Nghĩa là chị chưa bao giờ bị thất bại?

- Hồi trước, tôi có kinh doanh café, khi chuẩn bị ra nước ngoài thì tôi sang tên cho người khác, thì người bảo tôi kinh doanh thất bại nên nhượng quán. Cho nên nếu nói về thất bại thì tôi nghĩ là mình chưa phải nếm trải. Nhưng, nếu có tôi tin chắc rằng mình sẽ bình tĩnh đối đầu. Tôi luôn biết cách kiềm chế cảm xúc cũng như tâm lý của mình trước mọi biến động trong cuộc sống.

Liệu chị còn thời gian cho gia đình không với một khối việc như vậy?

- Để có thời gian cho gia đình nên hiện tại tôi không có dám nhận những show diễn đi tỉnh, hầu như các phim tôi nhận đều được quay trong thành phố. Khi nào nể lắm thì tôi mới có một vài ngày đi quay ở tỉnh thôi. Bình thường cứ 4, 5h chiều là quay xong, tôi tranh thủ về nhà với con. Khi nào chồng ở Việt Nam thì chúng tôi cùng đi ăn hoặc tôi sẽ nấu một món gì đó cho gia đình. Tuy nhiên, những buổi như vậy cũng hiếm hoi lắm. (Cười). Thực ra, tất cả những cái đó đòi hỏi sự thông cảm từ phía gia đình, cũng may gia đình hỗ trợ nhiều trong việc trông con cho tôi. Bé Ngò của tôi đã học lớp 3 rồi và tôi cũng muốn dành thời gian sinh thêm con nữa.
Thời gian tới Trịnh Kim Chi muốn dành nhiều thời gian cho gia đình và có ý định sinh thêm em bé

Sự có mặt của ông xã chị ngày hôm nay, báo hiệu một viễn cảnh sớm chấm dứt cảnh Ngưu Lang - Chức Nữ?

- Hồi mới cưới, chúng tôi phải sống cảnh xa nhau vì anh có công việc bên đấy nên cứ phải đi đi về về. Thỉnh thoảng vào dịp hè, tôi lại đưa con sang chơi cùng anh, hoặc khi nào anh rảnh thì về. Nhiều người hỏi tôi xa mặt có sợ cách lòng, nhưng thực ra thời gian đó nó qua rồi. Ngày xưa, lúc mới đến với nhau mới còn tình trạng như vậy. Bây giờ thì hiểu nhau quá rồi. Hiện tại, chỉ có bất tiện cho bé Ngò là thời gian mà có cả ba và mẹ hơi bị thiếu. Sắp tới, anh cũng đang thu xếp công việc dần dần để chuyển hẳn về Việt Nam.

Như vậy là hiện tại, trách nhiệm cho gia đình và nuôi dạy con phần lớn thuộc về chị? Chị có cảm thấy nặng nề không?

- Cũng không có áp lực gì nhiều vì dù sao anh cũng không phải đi lâu lắm, có khi một hai tháng lại về. Nói chung mọi việc đều ổn, không có gì gọi là căng thẳng đối với tôi. Vợ chồng tôi cùng thống nhất dạy con làm sao, vì là con gái nên cái đức hạnh là quan trọng nhất. Tôi không quan trọng việc phải ép con học cho thật giỏi. Tôi để cho cháu tự nhiên, không gây áp lực thì khi mình dạy cái khác, bé cũng thấy thoải mái hơn. Tôi muốn định hướng nhân cách cho con, không muốn con có sự ganh đua, ghen ghét ai, mà phải biết nhường nhịn, thương yêu mọi người xung quanh. Vào những ngày lễ Tết, tôi thường đưa bé đến những nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, tặng quà và nói chuyện với các bạn có hoàn cảnh khó khăn… Tôi muốn bé hiểu được thế nào là sự quan tâm, yêu thương và chia sẻ.


Có bao giờ chị nghĩ mình sẽ làm ít việc hơn để có thời gian chăm lo cho gia đình?

- Có chứ, tôi cũng từng nghĩ như vậy. Thời điểm này công việc của tôi rất nhiều nhưng có thời gian tôi lại rảnh. Vì nghề này là vậy, có thời gian tôi được ở nhà đến chục ngày, không phải làm gì hết, tối chỉ đi diễn thôi. Thì thời gian đó mình ở nhà tranh thủ làm hết những việc mà gia đình cần đến mình.


Quỳnh Yên (Thực hiện)

BÌNH LUẬN
Đời sống