Phiên bản cũ 19-04-2011 11:13:00

Ca sĩ Ngọc Anh - Tình yêu đang để ngỏ

(Gia Đình) Nhiều người đặt câu hỏi, Ngọc Anh Sao Mai độ này ít xuất hiện trên mặt báo. Mang theo điều thắc mắc này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thân tình với Ngọc Anh, cô ca sĩ đất mỏ đã "bật mí":  “Có rất nhiều lý do”…
Ca sỹ Ngọc Anh - Sao Mai điểm hẹn 2006.

Sợt tên Ngọc Anh trên mạng thì chỉ là những thông tin cũ từ Sao Mai 2006, điều đấy cho thấy đã gần 5 năm Ngọc Anh chẳng có gì mới?

Đúng vậy. Ngọc Anh có quan niệm là không thức thời, thứ nhất Ngọc Anh nghĩ mình làm gì cũng phải tính toán kĩ. Khi có một sản phẩm đưa ra phải đáng giá. Mình đến với khán giả là vì nghệ thuật, mọi người biết đến mình vì mình là ca sĩ, Ngọc Anh không thích những thông tin hết sức vặt vãnh cũng lên báo. Cái mình không thích thì đừng làm, chỉ nên nói về nghệ thuật thì đúng với con người mình hơn. Phong cách thì vẫn vậy, bài hát thì cũ chưa có gì mới mẻ lên báo để làm gì. Trừ những trường hợp gần đây, mọi người có hỏi mình về chuyện riêng tư, sự đổ vỡ gia đình. Đến thời điểm này, sau hai năm Ngọc Anh cảm thấy đã thoải mái, tâm lý ổn định thì mới chia sẻ. Còn hồi đầu mọi người hỏi rất nhiều nhưng Ngọc Anh không muốn nói gì về nó cả.

Hôn nhân lại tan vỡ mặc dù được hun đúc trong 9 năm để có một đám cưới

Trước đây Ngọc Anh nói rất yêu nghề luật sư và may mắn lấy chồng làm nghề này. Nhưng hôn nhân lại tan vỡ mặc dù được hun đúc trong 9 năm để có một đám cưới?

Bọn mình yêu nhau từ hồi học phổ thông, đến khi có em bé thì đã có chuyện rồi. Năm 2008 bọn mình chia tay. Nói chung không thể nói là quãng thời gian dài hay ngắn, để nói về nguyên nhân đổ vỡ. Nhưng để nói một câu đơn giản nhất là hai người chưa thống nhất được quan điểm sống. Đây có lẽ là lý do hợp lý cho những cặp đôi tan vỡ. Đối với Ngọc Anh, khi mà hai người đi đến quyết định này đều thấy thoải mái. Vấn đề không còn là sự chia tay mà là hai người giúp cho nhau được sống thoải mái hơn.

Phụ nữ làm nghệ thuật mà dám li hôn là một sự dũng cảm vì có vô vàn sự soi mói, mổ xẻ?

Thực ra, Ngọc Anh nghĩ mình là người mạnh mẽ. Nói và làm ngay. Mọi chuyện đã xảy ra và tồn đọng trong một khoảng thời gian để mình dàn xếp, nhưng đến cái ngưỡng mà mình thấy rằng quá mệt mỏi không thể cố thêm được nữa thì nên giải phóng cho nhau một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

Một mình chăm con, vậy khi đi diễn xa bạn sẽ làm thế nào? Bé có bao giờ thắc mắc khi bố mẹ không sống với nhau không?

Bố của Phương Anh là người tình cảm, trách nhiệm và chịu khó chăm con. Nên mỗi khi đi xa có thể bố hoặc ông bà trông Phương Anh. Bé gần 4 tuổi và khá thông minh. Không bao giờ hỏi chuyện của bố mẹ, nhưng rất hiểu vấn đề và có quan điểm rõ ràng. Có thể cháu sẽ bị già trước tuổi mất thôi. Khi mẹ có bạn thì con bé sẽ bộc lộ là yêu hay ghét ngay lập tức, nên đôi khi mình nhìn vào cách thể hiện của nó để có suy nghĩ kĩ hơn.

 

Có vẻ như Ngọc Anh đang yêu?

Ngọc Anh là người khó yêu vì rất khó tính, đòi hỏi người yêu của mình rất nhiều thứ. Trước hết đó phải là người thực sự chín chắn, có trí tuệ, có tầm. Với đàn ông điều trước tiên chưa hẳn là tiền bạc, mà phải là tính cách, thật “men”. Đấy là những người để mình dựa vào. Có rất nhiều bờ vai còn tình yêu đang để ngỏ.

Nhưng đến thời điểm cũng cần một bờ vai để dựa chứ?

Luôn luôn cần. Hiện tại Ngọc Anh dựa vào rất nhiều người bạn và gia đình. Bên cạnh đấy là những người bạn nghề như nhạc sĩ Đỗ Bảo, mọi vấn đề gì có thể nói được với anh ấy, như là của để dành vậy.
"Đối với Ngọc Anh, khi hai người đi đến quyết định này đều thấy thoải mái. Vấn đề không còn là sự chia tay mà là hai người giúp cho nhau được sống thoải mái hơn".


Đã khi nào Ngọc Anh bị giao động với nghề?

Vấn đề thực tế cho thấy âm nhạc là một cuộc chơi, tất cả những ai làm nghề, đam mê nghệ thuật thì đều coi là như vậy. Bởi vì trong thị trường âm nhạc hiện giờ, để sinh lợi tức thì với những người làm việc không theo thị trường, thì thật khó khăn. Mình buông ra một chút thì cũng được thôi nhưng thế thì không phải là con người mình. Mình có thể dễ dàng kiếm tiền nhiều hơn nhưng mình không muốn thế. Vì bản thân hàng ngày mình đối mặt và đấu tranh với mình rất nhiều, vì thực ra thời gian mình sống với mình là chính cơ mà. Cho nên làm âm nhạc là cuộc chơi mà cuộc chơi thì mình phải giữ, phải làm chủ và định đoạt chứ không nên để giao động. Ai can đảm thì sẽ trụ được lâu.

Sau 5 năm Ngọc Anh mới phát hành vol2, bạn kì vọng gì vào nó?

Đây là một sản phẩm tốt, Ngọc Anh nghĩ mọi người sẽ không nghe nó một năm mà người ta sẽ nghe nó nhiều hơn nữa. Chắc chắn đĩa nhạc này sẽ khiến những khán giả gần Ngọc Anh sẽ gần hơn nữa. Đấy là điều Ngọc Anh chắc chắn. Vì đó một sản phẩm giản dị, chân thành, chất lượng đi vào lòng người nghe.- Album vlo3 Đóa hoa nở muộn sẽ phát hành vào 8/3.
Ngọc Anh tâm sự: Album lấy tên Đóa hoa nở muộn vì đó là tên một bài hát của Đỗ Bảo trong album và hơn nữa đó là một cái tên đầy trắc ẩn khi đọc và nghe nó. Gợi mở cho người ta một điều gì đó để họ tìm hiểu và thẩm thấu. Ngọc Anh rất hợp với nhạc Đỗ Bảo, hợp với những gì anh Bảo mang đến cho mình. Điển hình là cuộc sống nội tâm, nhưng đầy thực tế, ẩn chứa nhiều nỗi niềm. Ngọc Anh nghĩ làm nghệ thuật nên suy nghĩ một chút, nó là một cuộc chơi nhưng là một cuộc chơi nghiêm túc, phải có trách nhiệm vì tất cả những điều này sẽ gieo rắc vào những người đang lắng nghe âm nhạc của mình.
- Album gồm 11 bài hát mới của nhạc sĩ Đỗ Bảo, Huy Tuấn, Trung Kiên, Dương Cầm, Đức Nghĩa…
- Sau khi phát hành album, Ngọc Anh sẽ có những mini show tại nhiều địa điểm.
- Ngọc Anh từng đoạt giải Giọng hát vàng Asean 2008.
Kiều Trang


BÌNH LUẬN
Hậu trường